Hội thảo về các vấn đề môi trường

Thứ tư - 31/08/2016 | 873

Tiếp nối chuỗi hoạt động tăng cường ngoài giờ lên lớp trong giai đoạn 5 của chương trình tiếng Anh Access dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang, sáng ngày 29/5/2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang tổ chức hội thảo về Môi trường, một trong những vấn đề đang được quan tâm nhất hiện nay.

Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho các học sinh lớp tiếng Anh Access hiểu rõ hơn những vấn đề về môi trường, các tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống và một số giải pháp nhằm bảo vệ môi trường. Chương trình đồng thời giúp các học sinh nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống thông qua các hoạt động hằng ngày.

Picture 250

Mở đầu chương trình hội thảo, báo cáo viên - tiến sĩ Võ Lâm, giảng viên khoa Nông nghiệp - Trường Đại học An Giang  giới thiệu với các học sinh một số khái niệm về biến đổi khí hậu, hiện tượng nóng lên toàn cầu, hiệu ứng nhà kính ..., đặc biệt báo cáo viên đã xoáy sâu vào những nguyên nhân gây nên hiện tượng này cũng như hậu quả mà con người đang phải gánh chịu. Chương trình tiếp tục với hoạt động thảo luận theo nhóm.
 

Picture 262

 

Picture 254

Hoạt động thảo luận diễn ra sôi nổi và hào hứng. Các em đã thể hiện sự nắm bắt vấn đề thông qua phần trình bày trước lớp. Ngoài việc nêu ra những nguyên nhân và hậu quả của việc biến đổi khí hậu và hiện tượng nóng lên toàn cầu, các em còn đề xuất một số giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề trên.

Picture 299
Hội thảo kết thúc sau phần tóm tắt nội dung của báo cáo viên với sự tích cực lắng nghe của các học sinh. Thông qua phần trình bày trước lớp, có thể nhận thấy ý thức cũng như  sự quan tâm của các em đối với việc bảo vệ môi trường. Hy vọng, sau hội thảo các em sẽ ứng dụng những kiến thức thành các hành động cụ thể hằng ngày nhằm góp phần bảo vệ môi trường ngày càng thêm xanh, sạch, đẹp.