TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THU GOM VÀ TÁI CHẾ RÁC THẢI SINH HOẠT

Chủ nhật - 21/06/2015 | 461

Nhằm nâng cao ý thức của học sinh về công tác giữ gìn vệ sinh đường phố, các khu vực sinh hoạt công cộng và bảo vệ môi trường sống, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - trường Đại học An Giang đã tổ chức kế hoạch tổ chức hoạt động thu gom và tái chế rác thải sinh hoạt trong khuôn khổ chương trình tiếng Anh Access do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Đối tượng tham gia chương trình là các học sinh đang theo học chương trình tiếng Anh ACCESS tại Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng. Đây là một trong các hoạt động tăng cường ngoài giờ lên lớp của chương trình Access.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp học viên và giảng viên chương trình Access nhận thức được tầm quan trọng của công tác phục vụ cộng đồng. Tham gia hoạt động này, các học sinh được hiểu biết thêm về các loại rác thải và cách phân loại chúng vào đúng các thùng rác quy định cũng như hiểu biết thêm về cách tái chế lại một loại rác như giấy, chai nhựa… Hoạt động này được tổ chức một cách khoa học, có hệ thống. Để đảm bảo an toàn lao động cho học sinh và giảng viên, Trung tâm đã trang bị các công cụ và trang thiết bị bảo hộ lao động cần thiết như găng tay, bao nhựa để thu gom rác thải, thùng chứa rác được phân loại theo từng loại rác cụ thể, dụng cụ thu gom rác và nón.

Hoạt động đã diễn ra sôi nổi, tạo được sự hứng thú cho học sinh và giảng viên đồng thời giúp các em thêm yêu lao động và nâng cao ý thức phục vụ cộng đồng. Hoạt động này thực sự đã gây sự chú ý đối với mọi người, góp phần tích cực vào việc nâng cao ý thức của mọi người đối với môi trường sống xung quanh.IMG 2204

IMG 2284

IMG 2329

IMG 2353

IMG 2373