TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY QUỐC KHÁNH HOA KỲ 4/7/2015

Thứ hai - 27/07/2015 | 492

Nhằm hướng đến kỷ niệm Sinh nhật lần thứ 239 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ cũng như kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình tiếng Anh Access do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ dành cho đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là một trong các hoạt động tăng cường ngoài giờ lên lớp của chương trình Access.

Mục tiêu của hoạt động này là nhằm cung cấp cho các học sinh lớp tiếng Anh Access những kiến thức cơ bản về lịch sử và văn hóa Hoa Kỳ. Chương trình chủ yếu tập trung vào những khía cạnh tích cực của Ngày Độc lập. Tham gia hoạt động Ngày Quốc khánh 4/7, các học sinh được giới thiệu sơ lược về lịch sử nước Mỹ và chân dung một số vị tổng thống Mỹ nổi bật cũng như những đóng góp của họ đối với xã hội Mỹ nói riêng và thế giới nói chung như George Washington, Abraham Lincoln, Franklin Roosevelt, John Kennedy và Bill Clinton. Các em còn được nghe các giảng viên trình bày thêm về các biểu tượng và cờ của một số tiểu bang tiêu biểu của Hoa Kỳ cũng như sự nhận thức của người dân về sự cần thiết để bảo tồn một số loài động vật và các bài học được rút ra từ trong quá khứ. Bên cạnh đó, ý nghĩa của quốc kỳ nước Mỹ cùng với biểu tượng của các ngôi sao, các đường sọc và màu sắc thể hiện trong lá cờ cũng được các giảng viên đề cập đến trong phần trình bày của mình.

Các học sinh đã rất nhiệt tình và tỏ ra thích thú khi tham gia vào các hoạt động cùng với các giảng viên như tham gia trang trí mặt nạ, trả lời câu hỏi, trò chơi dân gian "hai người ba chân". Kết thúc chương trình, các em còn được thưởng thức một bữa ăn ngoài trời với nhiều món ăn yêu thích như hamburger, hot-dog, gà rán, nước ngọt và trái cây. Hoạt động được tổ chức tuy đơn giản nhưng đầy ý nghĩa và niềm vui. Nó không chỉ mang lại những giây phút thư giãn, thoải mái mà còn siết chặt hơn nữa tình cảm Thầy Trò giữa giảng viên và học sinh sau những giờ học tập trên lớp.

IMG 2440

IMG 2478

IMG 2514

IMG 2577

IMG 2634