TỔ CHỨC BUỔI TỌA ĐÀM VỀ NHU CẦU TUYỂN DỤNG VÀ CÁC CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN

Thứ tư - 11/11/2015 | 686

Sáng ngày 31/10/2015, tại Hội trường 150B, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức buổi tọa đàm "Nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên khoa KT-QTKD và sinh viên khoa NN-TNTN".

Mục tiêu của buổi tọa đàm nhằm cung cấp một số thông tin về hoạt động kinh doanh của các ngân hàng, doanh nghiệp, đặc biệt giúp sinh viên hiểu rõ những yêu cầu của ngân hàng, doanh nghiệp đối với những ứng viên trong giai đoạn tuyển dụng. Cuối cùng là giới thiệu sơ nét một số chương trình đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ có thể giúp gia tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong giai đoạn hiện nay. Tham dự buổi tọa đàm có hơn 150 sinh viên năm 4 khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh và Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên Thiên nhiên, Trường ĐH An Giang.

Đến tham dự buổi tọa đàm, về phía khách mời có sự hiện diện của ThS. Nguyễn Đăng Khoa, Phó Trưởng khoa KT-QTKD, TS. Châu Thi Đa, Phó Trưởng Bộ môn Thủy Sản - Khoa NN-TNTN. Về phía diễn giả, có sự tham gia của ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Ngân hàng PVCOMBANK, ông Đoàn Văn An, Giám đốc Ngân hàng EXIMBANK, chi nhánh An Giang, ông Hoàng Bá Nghị - Chủ tịch Hội đồng chứng nhận, Tổ chức NHO Việt Nam, chi nhánh Cần Thơ.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả lần lượt cung cấp với các sinh viên những thông tin liên quan đến hoạt động kinh doanh của các ngân hàng, doanh nghiệp, những yêu cầu thực tế sinh viên cần trang bị sau khi tốt nghiệp ra trường, . Đặc biệt các diễn giả cũng chia sẻ với sinh viên khoa KT - QTKD những kỹ năng mềm cần thiết đối với chức danh Giao dịch viên và Chuyên viên tín dụng, hai vị trí công việc đang được đánh giá là "hot" hiện nay. Về phía chương trình dành cho sinh viên khoa NN-TNTN, ông Hoàng Bá Nghị cũng đã giới thiệu một số khóa đào tạo ngắn hạn rất cần thiết cho sinh viên các Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Chăn nuôi, Cây trồng, Thủy sản đã và đang sắp tốt nghiệp ra trường về các tiêu chuẩn như: HACCP, Global GAP, VietGap, ISO 9001, ISO 22000 v.v…  Hy vọng sau chương trình, các sinh viên hiểu rõ hơn những yêu cầu, đòi hỏi thực tế đang đặt ra từ các công ty, doanh nghiệp; từ đó tự trau dồi, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay.

IMG 3976