THÔNG BÁO CHIÊU SINH KỸ NĂNG ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG QUỐC TẾ

Thứ hai - 06/01/2014 | 385

Với mục đích nâng cao chất lượng nguồn nhân lực địa phương, đồng thời mở rộng các hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng (TT. NTPTCĐ) – Trường ĐH An Giang tổ chức các chương trình bồi dưỡng kỹ năng mềm để phục vụ nhu cầu thiết yếu của cán bộ, công chức, viên chức. Đặc biệt, để nguồn nhân lực địa phương có thể nâng cao chuyên môn nghiệp vụ tại nước ngoài và giúp cho học viên có thể tiếp cận nhiều loại học bổng danh giá của quốc tế, Trung tâm thông báo chiêu sinh lớp tập huấn kỹ năng Đăng ký học bổng quốc tế. Đến với khóa học này, học viên sẽ trang bị kỹ năng và cách thức đăng ký học bổng, làm hồ sơ dự tuyển.

1. Mô tả chung về lớp tập huấn:

Thời lượng tập huấn được phân bổ như sau:

  • Số lượng học viên tối đa trong một lớp là 20 người.
  • 05 tiết lý thuyết hướng dẫn chung cách làm hồ sơ cho các loại học bổng quốc tế: AusAID/ALA (Úc); Fulbright (Hoa Kỳ), Endeavor (Úc). Dự kiến 2 tập huấn viên sẽ đảm trách.
  •  05 tiết chia sẻ kinh nghiệm và hỏi đáp: khoảng 2-3 cựu học viên, thành viên hội đồng chấm hồ sơ của các chương trình học bổng quốc tế có liên quan được mời đến để chia sẻ kinh nghiệm làm hồ sơ đăng ký học bổng quốc tế.
  • Khoảng 200 tiết còn lại của chương trình sẽ là phần tư vấn riêng cho từng hồ sơ (10 tiết/ứng viên). Nhà tư vấn sẽ hướng dẫn từng người cách đăng ký học bổng: từ việc mở tài khoản đăng ký trực tuyến, việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, việc đọc, sửa các bài viết cho bộ hồ sơ, v.v….
  • Nguồn tập huấn viên và tư vấn viên dự kiến:
  1. TS. Dennis F. Berge, giáo sư danh dự Trường ĐH California State, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát Triển, Trung tâm SEAMEO RETRAC.
  2. TS. Nguyễn Văn Kiền, Giám Đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn – Trường ĐHAG.
  3. ThS. Phạm Thị Kim Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ – Trường ĐHAG.
  4. ThS. Đào Văn Phụng, Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ - Trường ĐHAG.
  5. ThS. Bùi Thị Khôi Nguyên, Giảng viên Bộ môn Ngoại ngữ - Trường ĐHAG.

2. Chương trình học:

+ Thời gian tập huấn: Thứ Bảy, ngày 18/1/2014. Tập huấn lý thuyết chung 1 ngày. Thời gian còn lại là làm việc theo từng cá nhân (hẹn giờ tư vấn riêng).

+ Thời hạn ghi danh: từ ngày 06/1/2014 đến hết ngày 15/1/2014.

+ Học phí: 1.500.000đồng/khóa.

+ Địa điểm học: Phòng họp 2 – Nhà Hiệu bộ. Trường ĐHAG. 18. Ung Văn Khiêm.

+ Địa điểm ghi danh:

Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng

Lầu 2, Khu Hiệu bộ, Trường Đại học An Giang (Khu mới)

18, Ung Văn Khiêm, phường Đông Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang

Email:               rccd@agu.edu.vn                    

Điện thoại:        076 2.210.920    (gặp cô Trần Hoàng Thùy Dương).

Ghi chú: Mục tiêu khóa tập huấn là nhằm trang bị kỹ năng làm hồ sơ đăng ký học bổng để hồ sơ của mỗi cá nhân có khả năng cạnh tranh mạnh hơn. Khóa học không đảm bảo việc ứng viên dành được học bổng.