TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CẤP PHÒNG

Thứ sáu - 03/10/2014 | 548

Tiếp theo các chương trình tập huấn như “Độc giả thông minh”, “ Kiến thức nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”, lớp bồi dưỡng “Kế toán trưởng Hành chính sự nghiệp”, ngày 17 tháng 9 năm 2014, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho trưởng phòng, phó trưởng phòng năm 2014”.

Đây là chương trình khung của Bộ Nội vụ nhằm cập nhật, trang bị kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, điều hành công tác để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp phòng, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức trong tiến trình cải cách hành chính, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Lớp học diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 17 đến ngày 19/9/2014. Đối tượng tham gia tập huấn là các công chức lãnh đạo cấp phòng và tương đương, công chức quy hoạch lãnh đạo cấp phòng của các sở, ban ngành trong tỉnh An Giang.

Các học viên đã được nghe hai báo cáo viên đến từ Học viện Hành chính Quốc gia TP.Hồ Chí Minh trình bày các chuyên đề về: Lãnhđạo cấp phòng và vận dụng kiến thức, kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng; kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng; kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật trong công tác; kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng; kỹ năng tham mưu của lãnh đạo cấp phòng và kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng.

Trong ba ngày tập huấn, ngoài việc được cập nhật, trang bị các kiến thức, kỹ năng về lãnh đạo, quản lý, các học viên còn tham gia thảo luận và xử lý các tình huống cụ thể liên quan đến nội dung khóa học như thảo luận các tình huống văn hóa công sở,  tình huống xung đột nhóm trong phòng ban, việc áp dụng pháp luật trong xử phạt vi phạm hành chính, các sáng kiến, phương án sử dụng tiết kiệm ngân sách, tiết kiệm điện, điện thoại tại cơ quan HCNN…Sự nhiệt tình, hóm hỉnh cùng với phương pháp truyền đạt sinh động, dễ hiểu của các báo cáo viên đã thu hút sự tập trung chú ý của các học viên. Kết quả khảo sát ý kiến phản hồi của học viên vào cuối khóa học cho thấy hầu hết học viên  rất hài lòng về chương trình, nội dung tập huấn, phương pháp giảng dạy và công tác tổ chức của Trung tâm.  Các học viên cũng đã đánh giá cao chất lượng và lợi ích của khóa tập huấn đối với công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình và bày tỏ nguyện vọng được tiếp tục tham gia nhiều lớp tập huấn như thế này trong tương lai. Sau ba ngày làm việc nghiêm túc và hiệu quả, 75 học viên được Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ- Trường Đại học An Giang cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.