LỄ SƠ KẾT GIAI ĐOẠN 1- CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO THIẾU NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN 2015-2016

Thứ bảy - 27/06/2015 | 414

Khóa bồi dưỡng "Tiếng Anh dành cho thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn 2015-2016" dành cho các học sinh lớp 7 và 8 đang học tại các trường THCS ở thành phố Long Xuyên đã kết thúc giai đoạn thứ 1 vào ngày 31 tháng 5 năm 2015, hoàn thành 1/6 lộ trình giảng dạy.

Khóa học bước đầu đã giúp các học sinh ôn tập lại kiến thức, kỹ năng tiếng Anh và vi tính nhằm chuẩn bị cho những khóa học tiếp theo với trình độ cao hơn. Đồng thời, thông qua các hoạt động ngoại khoá được thiết kế trong giai đoạn này, các học sinh còn được cải thiện kỹ năng nghe – nói của mình, có cơ hội để tìm hiểu thêm nền văn hóa Hoa Kỳ cũng như tăng sự tự tin của mình trước tập thể.

Nhằm đáp ứng mục tiêu đề ra trong từng giai đoạn, Trung tâm đã có sự tuyển chọn kỹ lưỡng đối với đội ngũ giảng viên. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao, phương pháp giảng dạy tốt, luôn tạo cơ hội để học sinh tích cực phát biểu, phát huy tính sáng tạo của mình. Bên cạnh việc giảng dạy, các giảng viên cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động phục vụ cộng đồng. Về phía Ban giám đốc và Ban quản lý lớp đã luôn nỗ lực hết mình quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho giảng viên và học sinh trong suốt quá trình dạy và học .

Về tình hình học tập của học sinhnhìn chung, các em được các giảng viên đánh giá khá tốt. Cụ thể đa số các em học sinh đều có thái độ học tập nghiêm túc, biết lắng nghe, thực hiện đúng theo yêu cầu của giáo viên. Ngoài ra, các em còn biểu hiện tích cực, chủ động, sáng tạo và có đầu tư trong các giờ học và các bài tập thực hành. Một số em đã không còn ngần ngại khi giao tiếp với giáo viên nước ngoài, biết cách hỏi, trả lời câu hỏi đơn giản một cách tự tin dù ban đầu còn bỡ ngỡ, lúng túng trong việc chọn từ, đặt câu và phát âm. Theo báo cáo sơ kết giai đoạn 1, đã có 95% học sinh đạt kết quả khá cao trong kỳ kiểm tra cuối khóa, đáp ứng được mục tiêu đề ra cho từng giai đoạn. Những chiếc balô xinh xắn, những chiếc xe đạp dễ thương chính là những phần thưởng cho sự nỗ lực và thành tích học tập tốt của các em trong giai đoạn vừa qua.

IMG 2077

IMG 2065

IMG 2086

IMG 2099

IMG 2112