HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI HALLOWEEN

Thứ năm - 10/12/2015 | 3519

Vào tối ngày 30 tháng 10 Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng đã tổ chức Lễ hội Halloween trong khuôn khổ chương trình tiếng Anh ACCESS do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ dành cho 60 học sinh Trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang.

Lễ hội được tổ chức thân mật, gần gũi thông qua các hoạt động vui chơi nhằm cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về văn hóa của các nước trên thế giới cũng như tăng cường sự giao lưu, hợp tác giữa các GV và giữa các thành viên của 2 lớp. Hoạt động này nhằm giúp Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng tiếp tục hoàn thành một trong các hoạt động tăng cường ngoài giờ lên lớp (Enhancement Activities) của chương trình  tiếng Anh ACCESS.
 

Đầu chương trình các em được thưởng thức các món ăn đậm chất Halloween như cơm con mắt, súp máu, trứng con mắt, bánh kem não người, và các món tráng miệng như dưa đỏ và nước giải khát màu đỏ biểu trưng cho máu.

IMG 3749

Tiếp theo chương trình, không chỉ có các em học sinh mà thầy cô giảng dạy và quản lý lớp học đều thỏa sức sáng tạo trong các tạo hình hóa trang của mình để tham gia vào các hoạt động của Lễ hội Halloween. Điều đặc biệt của chương trình là tất cả các hoạt động  đều do các em học sinh đảm nhiệm, từ người dẫn chương trình tới đóng kịch cũng như văn nghệ và thời trang. Bắt đầu chương trình là phần giới thiệu khái quát về nguồn gốc Halloween như lịch sử, ý nghĩa, biểu tượng và cách tổ chức Halloween của một số nơi trên thế giới. Sau đó, các em tham gia vào tiết mục "Đố vui có thưởng", các em trả lời các câu hỏi liên quan đến các hoạt động ngày Halloween và các phần quà từ ban tổ chức dành tặng cho các câu hỏi đúng. Các em còn góp vui cho chương trình bằng tiết mục nhảy hiện đại sôi động.

IMG 3767

IMG 3793

IMG 3799

IMG 3805

IMG 3804

IMG 3806

Tiếp theo, tất cả khán giả đều bất ngờ với tiết mục kịch đầy sáng tạo của các em. Mặc dù một số em mới lần đầu diễn kịch, nhưng các em đã hoàn thành phần diễn của mình một cách xuất sắc. Diễn xuất của các em vừa tự nhiên, vừa ngây thơ và vừa nhập tâm vào nhân vật. Các em còn đóng góp cho chương trình bằng tiết mục song ca với bài hát "Proud of You". Chương trình tiếp tục với phần thi thời trang kinh dị Halloween.  11 cặp thí sinh thể hiện thật sinh động và quái dị các mẫu thời trang do chính tay các em thiết kế. Mặc dù là lần đầu đi diễn thời trang nhưng các em đã thể hiện các bước đi thời trang đầy tự tin và sự sáng tạo trong phần trình diễn của mình.


IMG 3829

IMG 3835

IMG 3841

IMG 3844

IMG 3849

Khép lại các phần trình diễn của Halloween, các em nhiệt tình và hào hứng tham gia vào phần trò chơi. Đầu tiên là trò chơi "Đớp Táo". Các em được chia ra thành 2 đội chơi. Các em phải nhúng cả gương mặt vào thau nước đá có sẵn nước màu đỏ để cắn những quả táo. Đội nào cắn nhiều táo hơn thì chiến thắng. Trò chơi cuối cùng là trò chơi tìm đồ vật, có 2  thùng đồ vật có sẵn, nhiệm vụ của hai đội là tìm ra các con mắt, đội nào tìm nhiều mắt hơn là đội chiến thắng.

IMG 3865

IMG 3869

IMG 3872

IMG 3878

Cuối cùng là phần trao giải cho các tiết mục và các đội chơi:

IMG 3892

IMG 3901

Chương trình tiếng Anh ACCESS do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ dành cho đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang được thực hiện tại Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng chỉ mới trải qua gần 3/6 đoạn đường, nhưng có thể thấy đa số học sinh đã phát triển kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là kỹ năng Nghe và Nói. Đồng thời, các em đã thể hiện sự tự tin, năng động, sáng tạo và đoàn kết trong các hoạt động của chương trình. Đây cũng chính là niềm vui của đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý chương trình. Chúng ta tin tưởng chương trình tiếng Anh ACCESS sẽ thành công tốt đẹp và đạt được các mục tiêu đề ra.