CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH LIÊN KẾT VỚI NHÀ THIẾU NHI

Thứ tư - 18/05/2011 | 411

Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng liên kết đào tạo với nhà thiếu nhi tỉnh An Giang tổ chức các khóa học tiếng Anh chất lượng cao dành cho thanh thiếu niên nhằm tạo môi trường học tập ngoại ngữ thân thiện, tích cực và sáng tạo. Chương trình bao gồm các lớp:

- Anh văn mẫu giáo dành cho học sinh từ 4 - 6 tuổi.

- Anh văn thiếu nhi dành cho học sinh từ 7 - 11 tuổi.

- Anh văn thiếu niên dành cho học sinh từ 12 - 15 tuổi.

Khi tham gia chương trình, các em sẽ có cơ hội được rèn luyện toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng giao tiếp Anh ngữ. Ngoài ra, chương trình còn tạo cơ hội hoạt động giao tiếp, mỹ thuật và các buổi sinh hoạt ngoại khóa. Các khóa học sẽ giúp các em xây dựng cho bản thân sự tự tin, sáng tạo và thái độ học tập tích cực.

Đội ngũ giáo viên người Việt Nam và người nước ngoài với trình độ cao và kinh nghiệm luôn năng động và nhiệt tình trong việc giảng dạy tiếng Anh.

Về cơ sở vật chất, học viên của khóa học sẽ được học trong phòng máy lạnh, thoáng mát, trang thiết bị hiện đại và nhiều tranh ảnh sinh động phục vụ cho hoạt động dạy và học.

Hiện nay, Trung tâm Tạo nguồn đã khai giảng được lớp Anh văn mẫu giáo ABC Kids 1 và lớp Anh văn thiếu nhi Tiny Kids 1. Trong khóa học này, các giáo viên đã sử dụng phương pháp giảng dạy tích cực lấy người học làm trung tâm và dạy từ vựng thông qua những hình ảnh minh họa vui nhộn, dễ hiểu, các trò chơi ghép tên đồ vật, con vật dễ thương để bé có thể nhớ từ vựng ngay từ trên lớp. Ngoài ra, giáo viên dạy các bài hát, các câu chuyện thiếu nhi bằng tiếng Anh rồi cho bé biểu diễn trước thầy cô, bạn bè. Các bé còn được dạy cách phát âm và sử dụng một số câu giao tiếp từ đơn giản đến khó hơn để tập và tăng cường kỹ năng phản xạ bằng tiếng Anh cho bé. Giáo viên lồng ghép các hoạt động thể chất, trò chơi, mỹ thuật cho bé biểu diễn trước lớp và trưng bày các tranh ảnh, hình vẽ bé tạo ra. Các bé được học với sự kết hợp đa dạng nhiều hoạt động như học, luyên tập, chơi, hát và vẽ. Ngoài giáo trình trên lớp, các bé còn có sách bài tập về nhà và được sự hướng dẫn học ở nhà.

Học viên của hai lớp này rất hào hứng, năng động và tích cực tham gia vào các hoạt động học tập. Các em có thể nhớ và thuộc ngay các bài hát liên quan tới nội dung bài học. Ngoài ra, các em còn đóng góp ý kiến và tích cực tìm hiểu nội dung của câu chuyện đơn giản bằng tiếng Anh mà các em được xem qua video. Các em còn tham gia vào các trò chơi vận động và được luyện tập nghe nói, hát trực tiếp với người bản xứ.

Sau đây là hình ảnh một số hoạt động lớp ABC Kids 1 và Tiny Kids 1.

1 0

2 0

3 0

5 1

6 3