TỔ CHỨC LỚP TẬP HUẤN "KỸ NĂNG GIAO TIẾP, ĐẠO ĐỨC CÔNG VỤ VÀ VĂN HÓA CÔNG SỞ"

Thứ ba - 26/07/2016 | 986

Từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 7 năm 2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức khóa tập huấn "Kỹ năng giao tiếp, đạo đức công vụ và văn hóa công sở " cho 127 học viên là công chức đang giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý, công chức chuyên môn đang giữ ngạch chuyên viên và tương đượng trở lên. Khóa học được tổ chức tại phòng Đa chức năng của Trường Đại học An Giang với sự tham gia giảng dạy của Tiến sĩ Xã hội học Phạm Thị Thúy, giảng viên đang công tác tại Học viện Hành chính Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh.
 
Mục tiêu của khóa học là nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giao tiếp, đạo đức công vụ và văn hóa công sở. Bên cạnh, khóa học cũng giúp học viên nâng cao khả năng ứng xử và giải quyết hiệu quả các vấn đề có liên quan trực tiếp đến người dân, hướng đến một xã hội văn minh, hoạt động công vụ có nề nếp và nhân dân được tôn trọng.
IMG 6670
Ông Trình Lam Sinh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng khóa học
IMG 6705
Tiến sĩ Phạm Thị Thúy, Giảng viên Học viện Hành Chính Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh
Trong ba ngày tập huấn, học viên được TS. Phạm Thị Thúy cung cấp những kiến thức và kỹ năng về giao tiếp, đạo đức công vụ và văn hóa nơi công sở. Giảng viên cùng chia sẻ với học viên những vấn đề đang gặp phải tại cơ quan, đơn vị, giải quyết những khó khăn cũng như đề xuất hướng xử lý. Các hoạt động thảo luận nhóm, thuyết trình, đóng vai ... được các học viên hưởng ứng và tham gia một cách tích cực, tạo không khí sinh động cho lớp học và giúp quá trình tiếp thu bài giảng nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.
Copy of IMG 6742
Hoạt động làm việc nhóm
IMG 6751
Hoạt động thuyết trình
IMG 6707
Hoạt động đóng vai
IMG 6687
Trò chơi vận động đầu giờ học.
Sau ba ngày học tập nghiêm túc, chiều ngày 21 tháng 7 năm 2016, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức buổi lễ bế giảng và phát giấy chứng nhận với sự tham gia đầy đủ của các anh chị học viên. Trong buổi lễ bế giảng, ông Phạm Trung Quân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng cho cán bộ các sở ngành trong tỉnh trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt đối với khóa tập huấn “Kỹ năng giao tiếp, đạo đức công vụ và văn hóa công sở”. Ông hy vọng khóa học sẽ giúp học viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong quá trình công tác, điều chỉnh các hoạt động của cơ quan, đơn vị cho phù hợp với yêu cầu mới.
IMG 6826
Ông Phạm Trung Quân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu tổng kết khóa học.
Đại diện các anh chị học viên, chị Lã Thị Kim Phụng - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Nội vụ, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ đã phối hợp tổ chức thành công khóa tập huấn. Bên cạnh việc đánh giá cao năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy và sự nhiệt tình của báo cáo viên, các học viên còn tỏ ra rất hài lòng về công tác quản lý và phục vụ lớp học của đội ngũ cán bộ Trung tâm. Chị Phụng bày tỏ: “Chúng tôi mong muốn sau lớp học này, Sở Nội vụ sẽ phối hợp với Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ tổ chức thêm nhiều lớp học khác bổ ích cho cán bộ, công chức trong toàn tỉnh chẳng hạn như lớp tập huấn Kỹ năng phát triển bản thân, Kỹ năng quyết đoán trong công việc, Kỹ năng phán đoán nhanh và giải quyết tình huống … để chúng tôi được mở rộng thêm kiến thức và nâng cao các kỹ năng mềm,  phục vụ tốt cho công việc của mình”.
IMG 6809
Chị Lã Thị Kim Phụng đại diện các anh chị học viên phát biểu trong buổi lễ bế giảng.
Cuối buổi lễ bế giảng là phần trao giấy chứng nhận cho học viên và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và báo cáo viên của khóa học.
IMG 6814
IMG 6823
Copy of IMG 6843
Copy of IMG 6846
IMG 6862
IMG 6857