TỔ CHỨC KHÓA TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO, QUẢN LÝ CHO TRƯỞNG PHÒNG, PHÓ TRƯỞNG PHÒNG NĂM 2015

Thứ ba - 01/09/2015 | 549

Được sự tin tưởng của Sở Nội vụ tỉnh An Giang, sáng ngày 19/8/2015 tại Phòng Đa Chức năng, khu Hiệu bộ - Trường ĐH An Giang, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng long trọng tổ chức khai giảng khóa tập huấn "Kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho trưởng phòng, phó trưởng phòng năm 2015".

Đây là chương trình bồi dưỡng nhằm cập nhật, trang bị kiến thức và các kỹ năng cơ bản về quản lý, điều hành công tác để thực thi chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp phòng, góp phần nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ trưởng phòng, phó trưởng phòng các sở, ngành thuộc UBND tỉnh và các phòng chuyên môn thuộc UBND cấp huyện theo Chương trình khung của Bộ Nội vụ. Khóa học diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 19 - 22/8/2015.

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng khóa học, ThS. Hoàng Xuân Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An giang nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng. Theo Thầy, khóa học này không chỉ là cơ hội để các học viên trang bị và cập nhật thêm những kiến thức mới về quản lý, lãnh đạo mà còn tạo điều kiện cho họ được giao lưu, trao đổi, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, tạo mối quan hệ gắn kết giữa các cơ quan, đơn vị trong Tỉnh. Thầy cũng hứa sẽ tạo điều kiện và quan tâm hơn nữa tới công tác tổ chức, quản lý lớp học, chú trọng đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ việc dạy và học. Phó Hiệu trưởng tin tưởng với kinh nghiệm và kiến thức phong phú cùng với kỹ năng quản lý thực tiễn của mình, các báo cáo viên sẽ đem đến cho các học viên những kinh nghiệm thiết thực nhất, những kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất.

Sau 4 ngày làm việc nghiêm túc, các học viên đã được 02 báo cáo viên ThS. Phan Ngọc Tú, giảng viên chính Học viện Hành chính Quốc gia Tp.HCM và ThS. Đỗ Hải Long, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang lần lượt trình bày các chuyên đề liên quan đến kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp phòng như kiến thức, kỹ năng quản lý và lãnh đạo của cấp phòng, kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch công tác của lãnh đạo cấp phòng, kỹ năng quản lý thời gian. Sự vui tươi, dí dỏm trong phong cách truyền đạt cùng với sự hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động thảo luận nhóm của tập thể giảng viên và học viên đã tạo bầu không khí học tập rất sôi nổi. Kết quả khảo sát ý kiến phản hồi của học viên vào cuối  khóa học cho thấy chương trình đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực từ phía người học. Hơn 95% học viên đánh giá cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như phương pháp truyền đạt và sự nhiệt tình của các báo cáo viên. Bên cạnh đó, việc bố trí phòng học và trang thiết bị, công tác quản lý và phục vụ lớp học của Trung tâm cũng được hầu hết các học viên khẳng định là đáp ứng được yêu cầu của khóa học chất lượng cao. 98% học viên đã hài lòng về chất lượng và lợi ích của khóa bồi dưỡng đối với công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình.

Phát biểu trong buổi lễ bế giảng, ông Trần Bửu Thọ, Phó Trưởng phòng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện tập thể lớp đã chia sẻ: " Khóa học cung cấp cho chúng tôi những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quản lý có thể áp dụng vào thực tiễn công tác, mặt khác còn tạo điều kiện cho chúng tôi có thêm bạn bè, đồng nghiệp để giao lưu học hỏi lẫn nhau…". Ông còn nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ đem những kỹ năng vừa tiếp thu được thổi một luồng sinh khí mới vào đơn vị của mình nhằm tạo sự đoàn kết gắn bó trong nội bộ ngày một bền chặt, đồng thời vận dụng các kiến thức, kỹ năng quản lý đã học vào công việc hiện tại một cách khoa học hơn." Các học viên cũng đề xuất Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường ĐH An Giang tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức thêm nhiều khóa tập huấn kỹ năng tương tự nhằm góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức, đáp ứng yêu cầu phát triển chung của tỉnh nhà
 

Khoa DTKTKNLD 2

Khoa DTKTKNLD 3

Khoa DTKTKNLD 4

Khoa DTKTKNLD 5

Khoa DTKTKNLD 6