TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG ĐI THĂM TRƯỜNG TRẺ EM KHUYẾT TẬT AN GIANG

Thứ ba - 05/04/2016 | 1967

Tiếp tục các chuỗi hoạt động trong chương trình "Tiếng Anh dành cho thiếu niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm học 2015-2016" dành cho các học sinh lớp 7 và 8 đang học tại các trường THCS ở thành phố Long Xuyên (viết tắt là chương trình tiếng Anh Access), Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang tổ chức hoạt động đi thăm Trường trẻ em khuyết tật tỉnh An Giang vào ngày 4 tháng 3 năm 2016.

Picture 025
Hình ảnh toàn cảnh trước khi bắt đầu buổi giao lưu.
Chương trình giao lưu được diễn ra trong bầu không khí ấm áp và thân thiện. Mở đầu chương trình, các em cùng nhau tham gia trò chơi "Ai thổi bong bóng nhanh hơn". Các học sinh được chia thành nhiều nhóm nhỏ, mỗi nhóm có 10 em gồm 5 học sinh Access và 5 học sinh Trường trẻ em khuyết tật. Từng nhóm sẽ phải thổi 10 bong bóng cho đến khi bong bóng bể. Nhóm nào có được nhiều bong bóng bể nhất sẽ là đội chiến thắng. Không khí của cuộc thi thật sôi động với phần cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Các phần quà xinh xắn được trao cho các đội thắng cuộc.
Picture 032
Picture 046
Tiếp nối chương trình là các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" của học sinh Trường trẻ em khuyết tật. Cặp song sinh khiếm thị Trường và Thọ với ca khúc chứa đựng đầy ước mơ của các em "Mặt trời màu đen" (sáng tác: nhạc sĩ Anh Tuấn), được đệm đàn bởi một nữ học sinh khiếm thị đã làm cho người nghe không cầm được những giọt nước mắt xúc động.
Picture 051
Picture 055
 
Hoạt động giao lưu tiếp theo là phần "Trao đổi ngôn ngữ". Mọi người cùng nhau tìm hiểu một số ngôn ngữ ký hiệu để có thể hiểu và giao lưu nhiều hơn với các  học sinh khuyết tật. Buổi học tập diễn ra trong không khí thân thiện và cởi mở, với tinh thần học tập nghiêm túc, đầy hào hứng của các học sinh Access và sự giảng dạy nhiệt tình của các học sinh Trường trẻ em khuyết tật. Sau buổi học là phần thực hành nho nhỏ để kiểm tra việc tiếp thu ngôn ngữ ký hiệu của các em. Những phần thưởng dễ thương được trao cho học sinh có thể giao lưu tốt bằng thủ ngữ.
Picture 067
Picture 104
Picture 113
Các em học sinh Trường trẻ em khuyết tật đã khiến cho cả đoàn giao lưu đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Ngoài tài ca hát và chơi đàn organ, các em còn làm cho buổi giao lưu thêm phần thú vị với màn biểu diễn "Ảo thuật gia". Mặc dù các màn ảo thuật này là do các em tự học tự nghiên cứu nhưng đã thu hút và gây nhiều ấn tượng cho người xem.
Picture 137
Picture 124
Đại diện Trung tâm, Cô Vương Thị Mỹ Tâm, Giám đốc chương trình tiếng Anh Access gửi lời cám ơn đến Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo Trường Trẻ em khuyết tật đã tạo điều kiện cho các học sinh Access được gặp gỡ và giao lưu với các em học sinh của trường. Cô hy vọng chuyến đi sẽ để lại những kỷ niệm đẹp, khó quên trong lòng các em. Mỗi bạn học sinh mỗi hoàn cảnh, quan trọng là tất cả các em phải biết nỗ lực vươn lên, vượt qua những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong học tập để trở thành những người có ích cho gia đình, xã hội.
Picture 184