THÔNG BÁO TUYỂN ỨNG VIÊN CHO HỘI THẢO KHU VỰC NĂM 2018 “Protecting The Mekong Delta Environment”

Thứ năm - 11/01/2018 | 771

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng – Trường Đại học An Giang cùng phối hợp tổ chức Hội thảo Khu vực của chương trình YSEALI năm 2018: “Protecting The Mekong Delta Environment” cho 120 ứng viên có kiến thức về môi trường và có tố chất lãnh đạo đến từ 10 quốc gia ASEAN.

Hội thảo cho phép người tham dự nghiên cứu và quan sát những hậu quả mới nhất của sự thay đổi môi trường ở đồng bằng sông Cửu Long như: sụt lở đất, sự mặn hóa, lũ lụt, mực nước biển dâng, suy thoái tài nguyên nước và phù sa và sự ảnh hưởng của việc xây dựng các nhà máy thủy điện đang ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và cuộc sống của người dân, cũng như sự phát triển kinh tế của khu vực. 
    Thông qua các bài thuyết trình, nghiên cứu tình huống, tham quan thực địa và các hoạt động tương tác, người tham dự sẽ nâng cao suy nghĩ và nhận thức của mình để khám phá và có thể đưa ra các giải pháp ngắn hạn và dài hạn đối với những thay đổi môi trường đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng ở thành phố Cần Thơ cũng như đồng bằng sông Cửu Long.
    Hội thảo được diễn ra từ ngày 4 đến 9 tháng 6 năm 2018 tại Cần Thơ. Người tham dự được hỗ trợ toàn bộ chi phí bởi Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Chương trình đang tuyển ứng viên tham dự hội thảo, hạn chót đăng ký ngày 04/02/2018. Quý thầy, cô, anh chị, các bạn sinh viên vui lòng xem thông báo chi tiết và cách thức nộp hồ sơ qua đường link: https://vn.usembassy.gov/wp-content/uploads/sites/40/Announcement-The-2018-YSEALI-Regional-Workshop-1.pdf