THE STUDY SKILLS HANDBOOK

Chủ nhật - 03/01/2010 | 518

Học tập ở bậc đại học và cao học luôn đòi hỏi những kỹ năng chuyên biệt từ phía người học.

“THE STUDY SKILLS HANDBOOK”

Tác giả: STELLA COTTRELL

Học tập ở bậc đại học và cao học luôn đòi hỏi những kỹ năng chuyên biệt từ phía người học. Một số kỹ năng chỉ có thể đạt được thông qua một quá trình không ngừng nghiên cứu, học tập và rèn luyện. Tuy nhiên, một số phương án đã được đề ra để cung cấp cho người học một nền tảng tốt để có thể hòa nhập nhanh chóng với quá trình học tập căng thẳng và mang tính thử thách cao trong giáo dục đại học. Ngày nay, sinh viên Việt Nam thường xem việc trúng tuyển vào đại học như một “phần thưởng” cho 12 năm phổ thông và là “điểm kết thúc” cho quá trình học tập mà không thật sự nhận thức được đại học mới chỉ là bước khởi đầu cho một quá trình học tập và phấn đấu đầy gian nan nhằm đạt được chân, thiện, mỹ. Nói ngắn gọn, có thể xem việc học đại học như một viên đá nền tảng cho cả công trình học tập về sau của sinh viên. Vì vậy, việc trang bị cho học sinh-sinh viên những kỹ năng học tập không chỉ quan trọng đối với cấp đại học hay cao học mà còn là những kỹ năng  thiết yếu cho cuộc sống xã hội của người học. “Học, học nữa, học mãi”, và khi nào bạn còn phải tiếp tục học tập và rèn luyện, những kỹ năng này vẫn sẽ là bí quyết thành công của bạn.

Quyển sách “The Study Skills Handbook” của Stella Cottrell sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc để có thể thích nghi với nhịp sống nơi giảng đường. Tác phẩm cung cấp những câu hỏi trắc nghiệm nhằm đánh giá mức độ sẵn sàng của bạn cũng như đánh giá phong cách học tập của bạn để từ đó có thể lập nên chiến lược học tập hợp lý. Những kỹ năng học tập được trình bày trong sách gồm có: chiến lược C-R-E-A-M (creative, reflective, effective, active, motivated) trong học tập, kỹ năng học nhóm,  kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết tiểu luận, kỹ năng viết đề án và báo cáo, kỹ năng tư duy biện chứng và kỹ năng đối phó với áp lực thi cử, etc.

Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng Đại học An giang trân trọng giới thiệu với các bạn học viên cuốn cẩm nang The Study Skills Handbook của Stella Cottrell. Hy vọng cuốn cẩm nang này sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công trong quá trình học tập và công tác.