TẬP HUẤN “NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ CHỢ NĂM 2017”

Thứ hai - 24/07/2017 | 211

Trong hai ngày 27-28/6/2017 vừa qua, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng phối hợp với Sở Công Thương tổ chức khóa tập huấn “Nghiệp vụ Quản lý Chợ năm 2017” cho 80 học viên là Ban quản lý chợ, Tổ quản lý chợ, Cán bộ ở các xã, phường làm công

Mục tiêu của khóa tập huấn là cập nhật, bổ sung kiến thức về kỹ năng quản lý và khai thác chợ một cách hiệu quả theo hướng văn minh thương mại hiện đại, phục vụ tốt nhu cầu dân sinh và phù hợp với yêu cầu thực tế phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Khóa học gồm 4 chuyên đề Pháp luật về quản lý chợ, Kỹ năng quản lý thương nhân ở chợ,  Kỹ năng quản lý vệ sinh môi trường tại chợ & Quy chế về nhãn hàng hóa, Cơ chế tài chính áp dụng cho Ban quản lý chợ và doanh nghiệp kinh doanh chợ.

Khóa tập huấn được TS. Trần Lê Đăng Phương - Phó Trưởng khoa Lý luận Chính trị Trường ĐHAG cung cấp những kiến thức về pháp luật trong quản lý chợ. Học viên cũng được tham gia giải quyết những tình huống thực tế thường xảy ra trong công tác quản lý chợ cụ thể như các xung đột trong quá trình thu phí hay kiểm tra hàng giả, vấn đề vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm,.. Ngoài ra chuyên đề cơ chế tài chính áp dụng cho Ban quản lý chợ do Ths. Trần Đức Tuấn, giảng viên khoa Kinh tế - QTKD trình bày đã giúp học viên nắm rõ hơn các quy định về tài chính trong quá trình quản lý và điều hành hoạt động tại chợ.
IMG 2079
IMG 2083