TẬP HUẤN KỸ NĂNG SOẠN THẢO VĂN BẢN VÀ VĂN THƯ LƯU TRỮ

Thứ sáu - 23/02/2018 | 295

Từ ngày 11-12/11/2017 và ngày 28-29/11/2017 Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo An Giang tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng soạn thảo văn bản và văn thư lưu trữ” cho khoảng 300 học viên là công chức các phòng chuyên môn thuộc cơ quan Sở, Phòng Giáo dục, cán bộ quản lý và viên chức làm công tác văn thư tại các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học trong tỉnh An Giang.

Báo cáo viên của khóa tập huấn là các thầy cô đến từ Học viện Hành chính quốc gia Tp. Hồ Chí Minh: TS. Hà Quang Thanh, TS. Nguyễn Thị Thủy và ThS. Đặng Ngọc Phương Truyền. Nội dung của khóa tập huấn bao gồm 02 chuyên đề chính: Kỹ thuật soạn thảo văn bản hành chính (Tổng quan về văn bản hành chính, Yêu cầu về kỹ thuật soạn thảo, Soạn thảo văn bản hành chính) và Công tác văn thư lưu trữ (Quản lý văn bản, Lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ).
 
            Khóa học không chỉ giúp học viên phân biệt các loại văn bản quản lý nhà nước, nắm chắc các quy định của pháp luật hiện hành về công tác soạn thảo văn bản và văn thư lưu trữ cũng như các yêu cầu kỹ thuật về soạn thảo văn bản của ngành theo đúng bố cục, văn phong, thể thức mà còn biết cách lập, lưu hồ sơ công việc, biên mục hồ sơ lưu trữ, đảm bảo tính khoa học và đúng quy định.