TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM VÀ QUẢN LÝ THỜI GIAN

Thứ sáu - 03/10/2014 | 571

Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng- Trường Đại học An Giang vừa phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng Làm việc nhóm và Quản lý thời gian”. Đối tượng tham gia tập huấn là các chuyên viên của các sở, ban, ngành trong tỉnh An Giang

Mục tiêu của khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức và các kỹ năng cơ bản về quản lý thời gian và làm việc theo nhóm để giúp người chuyên viên thực thi chức năng, nhiệm vụ, công việc được giao đúng thời hạn, có chất lượng, đồng thời biết phối hợp tốt với các đồng nghiệp trong cùng cơ quan hoặc từ cơ quan khác, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ chung của tổ, đội, nhóm, đoàn công tác liên ngành. Khóa học diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 09 năm 2014 với sự tham gia của hai báo cáo viên đến từ Học viện Hành chính Quốc gia TP.Hồ Chí Minh và hơn 70 học viên là chuyên viên các sở, ban, ngành trong tỉnh An Giang.

Nội dung khóa tập huấn xoay quanh 6 chuyên đề : Tổng quan về nhóm, các giai đoạn hình thành và phát triển nhóm, kỹ năng tạo nên tinh thần làm việc nhóm, giá trị của thời gian và sự cần thiết phải quản lý thời gian, kỹ năng quản lý thời gian, thực hành kỹ năng quản lý. Các bài tập tình huống, trò chơi đóng vai cùng với các hoạt động thảo luận đã làm không khí lớp học thêm sinh động, thu hút sự chú ý và tham gia phát biểu của học viên. Kết quả khảo sát ý kiến phản hồi cuối khóa học cho thấy hơn 90 % học viên  đánh giá cao chương trình, nội dung tập huấn, phương pháp giảng dạy và công tác quảnlý, phục vụ của Trung tâm. Sau ba ngày làm việc nghiêm túc, hơn 70 học viên được Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ- Trường Đại học An Giang cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

Thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh An Giang tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng mềm cho cán bộ công chức của tỉnh. Bên cạnh Trung tâm cũng sẽ chiêu sinh rộng rãi các lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ đến đối tượng là sinh viên Trường Đại học An Giang nhằm trang bị cho các bạn sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho quá trình học tập và công tác sau này.