TẬP HUẤN "ĐƯA NỘI DUNG PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG VÀO GIẢNG DẠY TRONG TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Thứ năm - 03/11/2016 | 618

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 12- 6 -2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013-2014, ngày 20/10/2016 Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang phối hợp với Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng tổ chức 2 khóa tập huấn “Đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy trong trường phổ thông” cho đối tượng là 118 giáo viên đang giảng dạy môn Giáo duc công dân tại các trường THPT trong tỉnh An Giang.

Mục tiêu của khóa tập huấn là nhằm củng cố và cập nhật kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho đội ngũ giáo viên; đồng thời nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật cho học sinh thông qua việc lồng ghép vào chương trình giảng dạy những nội dung liên quan đến những biểu hiện, hành vi tham nhũng trong nhà trường phổ thông, cách nhận dạng, những biện pháp đấu tranh, ngăn ngừa, v.v... Bên cạnh đó, học viên còn được tiếp cận nhiều hình thức tổ chức dạy học phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi cũng như năng lực của học sinh.  Hy vọng sau 2 ngày tham dự khóa tập huấn tại Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực PTCĐ, các học viên sẽ có thể vận dụng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được vào quá trình giảng dạy tại đơn vị của mình một cách linh hoạt và đầy hiệu quả.