LỚP TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO CẤP PHÒNG NĂM 2016

Thứ tư - 17/08/2016 | 2517

Sáng ngày 3 tháng 8 năm 2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức khai giảng khóa tập huấn "Kỹ năng lãnh đạo cấp phòng" cho 76 học viên là công chức giữ chức vụ trưởng phòng, phó trưởng phòng và các chức danh tương đương trở lên. Khóa tập huấn  diễn ra trong 5 ngày và được chia làm hai đợt, đợt 1 diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 8 năm 2016 và đợt 2 từ ngày 9 đến ngày 10 tháng 8 năm 2016.

Đây là lần thứ 5 liên tiếp Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ mở khóa tập huấn “Kỹ năng lãnh đạo cấp phòng” với mục tiêu trang bị và cập nhật những kiến thức và kỹ năng cơ bản về quản lý, điều hành công tác để thực thi chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo cấp phòng, góp phần nâng cao năng lực và xây dựng hành vi, thái độ làm việc phù hợp của lãnh đạo câp phòng.
Trong 3 ngày đầu của khóa tập huấn, học viên được nghe thầy Phan Ngọc Tú, giảng viên chính của Học viện Hành chính Quốc Gia Tp. Hồ Chí Minh lần lượt trình bày 4 chuyên đề : Kỹ năng tham mưu, Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự, Phân tích và phát triển tổ chức, Kiểm tra, giám sát hoạt động của cấp phòng. Trong quá trình báo cáo, giảng viên thường xuyên đưa những bài tập tình huống gần gũi với thực tế, kèm theo hình ảnh và các đoạn phim minh họa làm cho giờ học thêm sinh động và dễ hiểu. Ngoài ra học viên cũng được tham gia vào những hoạt động thảo luận, làm việc nhóm với các chủ đề liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, quản lý cấp phòng hiện nay. 
IMG 6971
IMG 7017
IMG 7023
IMG 7031
Khóa tập huấn được tiếp tục với chuyên đề “Kỹ năng cập nhật và áp dụng pháp luật” của TS. Trần Lê Đăng Phương, Phó trưởng Khoa Kinh tế - QTKD, Trường Đại học An Giang. Trong chuyên đề này, học viên được giảng viên giới thiệu các quy trình kiểm soát và cập nhật văn bản quy phạm pháp luật cũng như những kỹ năng cập dụng và áp dụng pháp luật trong công tác. Bên cạnh đó, học viên còn được khuyến khích tham gia giải quyết một số tình huống liên quan đến việc áp dụng pháp luật để xử phạt các hành động vi phạm thường gặp trong cuộc sống.
IMG 7385
IMG 7410
Trong ngày cuối cùng của khóa tập huấn, học viên được PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ về những kinh nghiệm mà thầy đúc kết trong quá trình học tập, từ những chuyến đi thực tế trong và ngoài nước, cũng như kinh nghiệm làm công tác quản lý tại Trường Đại học Cần Thơ.
IMG 7455
Buổi lễ bế giảng được diễn ra vào ngày 10 tháng 8 năm 2016. Mở đầu buổi lễ là phần báo cáo sơ kết của cô Phan Tuệ Châu, Phó Giám đốc Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng về những kết quả đạt được trong 5 ngày tập huấn vừa qua. Bên cạnh đó, cô cũng trình bày những thuận lợi, khó khăn và kết quả phản hồi ý kiến của học viên đối với hoạt động giảng dạy của giảng viên và công tác tổ chức, quản lý lớp của Trung tâm.
IMG 6966
Đại diện cho các học viên, ông Nguyễn Quốc Khanh, Trưởng phòng Trung học cơ sở và Giáo dục thường xuyên – Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang khẳng định tầm quan trọng và sự bổ ích của khóa tập huấn đối với cán bộ quản lý. Qua khóa tập huấn, bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức và kỹ năng về lãnh đạo quản lý, học viên còn học được cách xử lý và giải quyết tình huống phù hợp với thực tiễn, đồng thời phù hợp với các văn bản quy phạm pháp luật. Theo ông Khanh, những điều học được trong khóa tập huấn sẽ giúp ích cho cán bộ làm công tác quản lý thực thi chức năng và nhiệm vụ tại cơ quan một cách sáng tạo, và ngày càng hiệu quả hơn. Cuối cùng ông gửi lời cảm ơn chân thành đến Sở Nội vụ, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ và các báo cáo viên đã nỗ lực tổ chức thành công khóa tập huấn.
IMG 7446
Phát biểu trong buổi lễ bế giảng, ông Phạm Trung Quân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ An Giang đã nêu lên tầm quan trọng của việc bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng mềm cho cán bộ chủ chốt, cán bộ làm công tác quản lý cấp phòng. Ông khẳng định: công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý cho cán bộ, công chức lãnh đạo là một trong nhiệm vụ quan trọng mà lãnh đạo tỉnh đã và đang rất quan tâm. Ông hy vọng sau khóa học, các học viên có thể chia sẻ những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tiếp thu được trong những ngày qua với các đồng nghiệp tại cơ quan, đơn vị để cùng nhau ứng dụng, góp phần nâng cao hiệu quả trong quá trình thực thi nhiệm vụ của cấp phòng
IMG 7476
Cuối cùng là phần trao giấy chứng nhận cho 76 học viên hoàn thành khóa tập huấn.
IMG 7480
 
IMG 7498