LỄ KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC PHÁP LUẬT CHO GIÁO VIÊN DẠY MÔN GDCD CÁC TRƯỜNG THCS & THPT TỈNH AN GIANG

Thứ sáu - 05/06/2015 | 263

Sáng ngày 01/6/1015, tại Hội trường 600 - Khu Trung tâm Trường ĐH An Giang, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường ĐH An Giang phối hợp với Trung tâm Liên kết Đào tạo - Trường ĐH Cần Thơ tổ chức hai lớp bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 390 giáo viên dạy môn GDCD cấp THCS và THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Mục đích của lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật cho các học viên những nội dung cơ bản nhất, mới nhất của giáo dục pháp luật ở các nước phát triển, các điều ước về quyền con người, những nội dung cơ bản nhất về Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các luật: Hành chính, Luật hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Thương mại, Luật Lao động, Luật An toàn giao thông, luật Quốc tế, và pháp luật trong lĩnh vực  văn hóa-Giáo dục-Môi trường…. Đồng thời khóa học cũng cung cấp cho các học viên các phương pháp tổ chức, dạy và học pháp luật hiệu quả tại trường Trung học. Lớp học sẽ diễn ra trong liên tục từ ngày 01/6/2015 đến hết ngày 26/6/2015.  Sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng, học viên sẽ được xét, cấp chứng chỉ theo quy định của Bộ GD & ĐT.

Tham dự Lễ khai giảng, có sự hiện diện của PGS,TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, Ông Phạm Phương Tâm, Giám đốc Trung tâm Liên Kết Đào tạo Trường ĐH Cần Thơ; Ông Lê Trọng Trí, Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán Bộ đại diện cho Sở GD & ĐT An Giang. Về phía Trường ĐH An Giang có ThS. Hoàng Xuân Quảng, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS.Vương Thị Mỹ Tâm, Giám đốc Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS,TS Đỗ Văn Xê nhấn mạnh tầm quan trọng của khóa học này. Thầy hy vọng hai đơn vị Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ và Trung tâm Liên kết Đào tạo sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau để tổ chức thành công lớp học. Đại diện đơn vị tổ chức lớp học, ThS. Hoàng Xuân Quảng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện của Sở GD & ĐT An Giang đối với công tác bồi dưỡng cán bộ, giáo viên của tỉnh. Thầy hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều chương trình liên kết đào tạo giữa Trường ĐHAG và Sở GD & ĐT An Giang cũng như với Trường ĐH Cần Thơ nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tỉnh nhà.