LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM HỌC 2015-2016

Thứ sáu - 27/03/2015 | 427

Chiều ngày 23/03/2015, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường ĐH An Giang long trọng tổ chức Lễ khai giảng chương trình học bổng English Access Microscholarship.

Đây là chương trình học bổng dành cho các em học sinh lớp 7 và 8 có hoàn cảnh khó khăn do Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ - Trường ĐHAG và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện. Chương trình bắt đầu từ tháng 3/2015 và dự kiến kết thúc vào tháng 9/2016.

Chương trình học bổng English Access Microscholarship là một trong chuổi chương trình trao đổi toàn cầu liên quan đến lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ thông qua các Đại sứ Quán và Tổng Lãnh sự Quán tại các nước. Đây là chương trình cung cấp kỹ năng tiếng Anh và vi tính cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong độ tuổi từ 14 -18, thông qua các lớp học tiếng Anh và các hoạt động phục vụ cộng đồng. Chương trình cũng tạo cho các em cơ hội hiểu thêm về văn hóa Hoa Kỳ, đồng thời giúp các em có khả năng hội nhập tốt hơn vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cũng như trang bị cho các em năng lực cạnh tranh khi dự tuyển vào các chương trình trao đổi văn hóa ở Hoa Kỳ.

Tham dự buổi lễ khai giảng có Tổng Lãnh sự Rena Bitter, Tùy viên Văn Hóa Malikat Rufai, phó Chủ tịch UBND Tỉnh TS. Nguyễn Thanh Bình; về phía Trường ĐHAG có PGS, TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng, ThS. Vương Thị Mỹ Tâm, Giám đốc TT. Tạo nguồn NLPTCĐ, Ban Giám hiệu các trường THCS, các giảng viên cùng với 54 học sinh được chọn tham gia chương trình và quý phụ huynh. Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS,TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM. Với kinh nghiệm từng tổ chức, quản lý và thực hiện các chương trình hợp tác,  trao đổi, giao lưu văn hóa, v.v. với các trường đại học trong và ngoài nước, Phó Giáo sư tin tưởng Chương trình Tiếng Anh ACCESS sẽ được triển khai và thực hiện thành công tại Trường ĐH An Giang. Ông cũng hy vọng trong thời gian sắp tới sẽ có thêm nhiều chương trình hợp tác, trao đổi giữa Trường ĐH An Giang và Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giao ban giữa hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ.Picture 284

Picture 366

Picture 101 0