KHÓA BỒI DƯỠNG TIẾNG ANH CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ - TRÌNH ĐỘ B1

Thứ sáu - 18/10/2013 | 459

Vào ngày 6/6/2013, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang phối hợp cùng Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang đã khai giảng khóa học nâng chuẩn tiếng Anh cho 120 Giáo viên tiếng Anh trong tỉnh An Giang, gồm 01 lớp nâng chuẩn B2 cho Giáo viên Tiểu học và 03 lớp B1 cho giáo viên Trung học cơ sở. Khóa học dự kiến kéo dài khoảng trên 6 tháng. Đây là khóa học thứ 5 Trung tâm hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.

Chương trình nâng chuẩn tiếng Anh hợp tác với Sở Giáo dục và Đào tạo được thiết kế cho đối tượng học viên là các giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở trong tỉnh An Giang đã đạt chuẩn A1 trong kỳ kiểm tra do Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức năm 2011. Mục tiêu chương trình nhằm giúp học viên (HV) củng cố và tăng cường kiến thức ngôn ngữ và các kỹ năng Tiếng Anh, đồng thời làm quen với cấu trúc đề thi, thể loại câu hỏi, các chủ điểm về nội dung và các chiến thuật trả lời cho các nội dung của bài thi sát hạch chuẩn tiếng Anh. Cuối chương trình, HV còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết và có thể áp dụng các chiến thuật làm bài thi để đạt trình độ tiếng Anh chuẩn B1, theo khung tham chiếu Châu Âu, đáp ứng điều kiện về chuẩn ngoại ngữ của giáo viên tiếng Anh trong tỉnh An Giang.

Với phương pháp dạy học tích cực, lấy người học làm trung tâm, cùng với sự giảng dạy nhiệt tình của các giảng viên tiếng Anh có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, 120 học viên đã có những bước tiến  rõ rệt thể hiện qua kết quả các bài kiểm tra giữa kỳ. Hy vọng những học viên này sẽ đạt được kết quả tốt trong kỳ thi cuối khóa sắp tới và tiếp tục hành trình nâng chuẩn tiếng Anh trình độ B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.