HỘI THẢO VĂN HÓA VÀ ÂM NHẠC MỸ

Thứ hai - 13/06/2016 | 613

          Nhằm giúp các học sinh của chương trình tiếng Anh Access có cơ hội tiếp cận một số khía cạnh cơ bản về nền văn hóa và âm nhạc Hoa Kỳ, đồng thời tìm hiểu mối tương quan cũng như ảnh hưởng của các yếu tố này đến đời sống tinh thần của cộng đồng người Mỹ nói riêng và cộng đồng thế giới nói chung, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ - Trường Đại học An Giang tổ chức buổi hội thảo giới thiệu văn hóa và âm nhạc Hoa kỳ dành cho đối tượng học sinh của chương trình tiếng Anh Access vào ngày 3 tháng 6 năm 2016.
          Báo cáo viên của Hội thảo là cô Christina Renée Massey đến từ chương trình English Language Fellow thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Mở đầu chương trình, các học sinh được khởi động bằng một trò chơi rất thú vị. Các em được chia thành 6 nhóm và thay phiên viết lên bảng 10 từ liên quan đến các chủ đề cho sẵn. Nhóm hoàn thành xong 10 từ nhanh và chính xác nhất sẽ giành phần thắng.
 
Picture 341
Tiếp theo chương trình, các em được tìm hiểu nền văn hóa Hoa Kỳ thông qua âm nhạc. Nhạc trẻ (Pop music) và nhạc dân gian (Folk music) là hai thể loại nhạc được giới thiệu đến các em trong Hội thảo. Đối với mỗi thể loại âm nhạc, các em sẽ được nghe hai bài hát. Trong mỗi bài hát, các em tham gia các trò chơi như nghe nhạc điền từ, chuyền banh hay vận động làm theo bài hát. Đặc biệt, các em còn được tìm hiểu một số đặc điểm về nền văn hóa Hoa Kỳ thông qua các bài hát ví dụ như văn hóa sống độc lập của người Mỹ, văn hóa kết bạn và một số nét văn hóa khác.
Picture 352
 
Picture 363
Picture 375
Không khí chương trình càng trở nên sôi nổi và nhộn nhịp với  hoạt động “Karaoke”. Các học sinh tỏ ra rất hào hứng khi tham gia tiết mục hát tập thể theo nhạc bài hát đã được giới thiệu trước đó. Kết thúc chương trình, Giám đốc Trung tâm, cô Vương Thị Mỹ Tâm gửi lời cảm ơn đến cô Christina Renée Massey đã không ngại đường xa đến gặp gỡ và giao lưu với các học sinh của chương trình tiếng Anh Access. Hy vọng sau  buổi hội thảo, các em sẽ hiểu rõ thêm những nét cơ bản về văn hóa Mỹ, đặc biệt là nền âm nhạc Mỹ, vốn đã tạo nhiều dấu ấn trong thế giới âm nhạc từ trước đến nay.
Picture 393
 
Picture 397