Hội thảo "Phương pháp Giảng dạy và Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Dạy và Học tiếng Anh"

Thứ hai - 08/06/2015 | 1416

Nhằm hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học An Giang, 10 năm thành lập Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng, từ ngày 02/6 đến 04/6/2015, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ tổ chức Hội thảo "Phương pháp Giảng dạy và Ứng dụng Công nghệ Thông tin trong Dạy và Học tiếng Anh" cho đối tượng là giáo viên tiếng Anh các trường Tiểu học và THCS đang theo học các lớp tiếng Anh nâng chuẩn B1 và B2 tại Trung tâm.

Mục tiêu của hội thảo là nhằm củng cố và cập nhật những kiến thức, kỹ năng liên quan đến phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên giảng dạy bộ môn này ở các trường Tiểu học và THCS. Ngoài ra, khóa học còn cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản và nâng cao trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và Internet trong giảng dạy tiếng Anh. Tham gia báo cáo cho chương trình có các giáo sư, chuyên gia đến từ các trường, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước, cụ thể : GS. Dennis Berg, Quốc tịch Hoa Kỳ phụ trách tập huấn sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, Ths. Catherine Bolster, Quốc tịch Hoa Kỳ và Ths. Abdul Rahim Hj Hamzah, Quốc tịch Brunei phụ trách bồi dưỡng phương pháp giảng dạy.

Sau ba ngày làm việc tích cực và nghiêm túc, hội thảo đã kết thúc thành công, đáp ứng được mục tiêu của khóa học cũng như mong đợi của HV.  Kết quả khảo sát ý kiến phản hồi cho thấy chương trình đã nhận được ý kiến đánh giá tích cực từ phía HV. 98% HV hài lòng về chất lượng và lợi ích của khóa bồi dưỡng đối với công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Hầu hết HV (96%) cho rằng họ có thể ứng dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào trong quá trình công tác tại trường.  Hơn 98% HV đánh giá tốt sự chuẩn bị và phương pháp giảng dạy của các báo cáo viên. Ngoài ra công tác phục vụ khóa học cụ thể là việc trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học …đã được 100% ý kiến cho rằng đã đáp ứng được các nhu cầu học tập của học viên. Đề xuất của các học viên đối với Trung tâm trong thời gian tới là tiếp tục tổ chức các khóa học tương tự và nhân rộng mô hình này cho GV tiếng Anh các trường Tiểu học và THCS trong Tỉnh.IMG 1948

IMG 2031

dfhgsdfhgf