HỘI THẢO NHỮNG VẤN ĐỀ VỀ LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP VÀ PHỎNG VẤN TUYỂN DUNG

Thứ sáu - 11/03/2016 | 814

Ngày 5 tháng 3 năm 2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang tổ chức Hội thảo "Những vấn đề về phỏng vấn tuyển dụng" trong khuôn khổ chương trình tiếng Anh ACCESS dành cho đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang.
Hội thảo nhằm hướng đến hai mục tiêu chính là cung cấp cho các em những thông tin cần thiết liên quan đến việc chọn nghề cho bản thân trong tương lai, đồng thời hướng dẫn cho các em các bước cần thiết cũng như những điều cần lưu ý trong quá trình phỏng vấn xin việc như trang phục, tác phong, cách trả lời câu hỏi và thể hiện sự quan tâm của mình đối với công việc nhằm tạo ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.
Picture 152
Mở đầu chương trình hội thảo, các học sinh được cung cấp những khái niệm về nghề nghiệp và cách lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho bản thân.
Các em tỏ ra phấn khởi và thích thú khi tham gia hoạt động thực hành theo nhóm với chủ đề " Liệt kê các nghề nghiệp mà em thích? Nêu lý do của sự chọn lựa trên?". Bên cạnh việc tích cực nêu ý kiến cá nhân, các em còn thể hiện tinh thần đồng đội cao khi phối hợp nhịp nhàng cùng các bạn trong nhóm thể hiện bài thuyết trình trước giáo viên và các nhóm bạn.
Picture 154
Picture 174
Picture 181
Picture 165
Cuối chương trình các học sinh được tìm hiểu thêm về các kỹ năng phỏng vấn xin việc và các bước để hoàn thiện hồ sơ xin việc.
Hy vọng hội thảo này có thể giúp các em hiểu được tầm quan trọng của nghề nghiệp, những đòi hỏi của công việc cũng như những kỹ năng kiến thức mà các em cần phải trau dồi để có thể đáp ứng yêu cầu của công việc. Hoạt động đồng thời cũng giúp các em định hướng và có sự chuẩn bị tốt hơn cho việc chọn nghề trong tương lai.