HỘI THẢO GIỚI THIỆU NỀN GIÁO DỤC HOA KỲ VÀ CƠ HỘI HỌC TẬP TẠI HOA KỲ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN VIỆT NAM

Thứ bảy - 20/06/2015 | 416

Ngày 3 và 4/6/2015 vừa qua, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - trường Đại học An Giang tổ chức hội thảo "Giới thiệu nền Giáo dục Hoa Kỳ và cơ hội học tập tại Hoa Kỳ cho học sinh, sinh viên Việt Nam" trong khuôn khổ chương trình tiếng Anh Access do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ.

Đối tượng tham gia chương trình là các học sinh đang theo học chương trình tiếng Anh Access tại Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng. Đây là một trong các hoạt động tăng cường ngoài giờ lên lớp của chương trình Access.

Hội thảo được tổ chức nhằm giúp học viên chương trình tiếng Anh Access hiểu rõ hơn về cấu trúc của nền giáo dục Hoa Kỳ đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận những cơ hội học tập tại một nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Các học viên cũng được giới thiệu cách để tìm kiếm học bổng và những điều kiện cơ bản cần có để xin học bổng thành công như thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia phục vụ cộng đồng và tài năng của cá nhân.

Báo cáo viên chính của hội thảo là giáo sư Dennis Berg - Giáo sư danh dự của ĐH Fullerton, Hoa Kỳ, hiện là cố vấn giáo dục của TT. SEAMEO RETRAC tại Tp. HCM. Hội thảo còn có sự tham dự của những tình nguyện viên nước ngoài tại trường ĐHAG như Ông bà Finocchiaro, Ông bà Phillips và hai chuyên gia tiếng Anh đến từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. HCM là Cô Catherine Bolster và ông Abdul Rahim.

Hội thảo được tổ chức thân mật, gần gũi nhưng đã đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về nền giáo dục Hoa Kỳ và các cơ hội học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Hội thảo đã kết thúc thành công vào lúc 17:00 ngày 4 tháng 6 năm 2015.IMG 1909

IMG 1928