HỘI THẢO ĐA VĂN HÓA

Thứ năm - 04/08/2016 | 514

Tiếp nối chuỗi các hoạt động ngoại khóa của chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang, vào ngày 31 tháng 7 năm 2016 Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng đã tổ chức hội thảo về chủ đề “Đa văn hóa”.

Hội thảo nhằm giới thiệu cho các em về sự đa văn hóa và đa sắc tộc của Hoa Kỳ. Từ đây, các em học sinh cũng được giới thiệu và so sánh với sự đa văn hóa và đa sắc tộc của nước Việt Nam nói chung và An Giang nói riêng. Hội thảo cũng đề cập đến sự đa dạng về ngôn ngữ của một số nước trên thế giới về văn hóa chào hỏi.
 
 Tiếp theo chương trình, các em học sinh còn tìm hiểu thêm về ngôn ngữ, thành phần dân tộc, tôn giáo và món ăn truyền thống của một số nước trên thế giới thông qua hoạt động làm việc nhóm. Mỗi nhóm sẽ được cung cấp thông tin văn hóa cơ bản của một quốc gia bất kỳ trên thế giới. Từ các thông tin này, các em học sinh sẽ tổng hợp thành một bài giới thiệu ngắn có kèm thêm hình ảnh minh họa do các em tự thiết kế trên posters để trình bày về quốc gia mà mình phụ trách cho các nhóm còn lại và cho giáo viên. Dựa vào cách làm việc nhóm và trình bày của các em, hai giáo viên nước ngoài, Ông Ken và Bà Christine đã quyết định trao ba phần thưởng cho ba nhóm xuất sắc nhất gồm nhóm về quốc gia Ấn Độ, Nhật Bản và Thái Lan.
 
Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang đang đi đến giai đoạn cuối. Sau 17 tháng học tập chương trình này, ngoài những tiến bộ về kỹ năng ngoại ngữ được thể hiện rất rõ trong phần thuyết trình, các em còn thể hiện sự tích cực hợp tác và đoàn kết trong các hoạt động nhóm giữa các thành viên của hai lớp.
IMG 6883
IMG 6898
IMG 6905
IMG 6913
IMG 6935
IMG 6961