HỌC SINH ACCESS AN GIANG THĂM TỔNG LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

Thứ năm - 11/08/2016 | 748

Vào ngày 5 - 6 tháng 8 năm 2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng – Trường Đại học An Giang vừa tổ chức thành công chuyến thăm Thư viện; Trung tâm Hoa Kỳ trực thuộc Tổng Lãnh sự Quán tại thành phố Hồ Chí Minh và chuyến đi thực địa đến Thảo Cầm viên cho học sinh của chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh An Giang.

Đoàn  học sinh và giáo viên Access An Giang vinh dự nhận được sự chào đón nhiệt tình từ phía Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ, đặc biệt Ngài Tim Liston, quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đã dành thời gian quý báu để phát biểu chào đón đoàn.
 
IMG 7069
IMG 7057
Ngài Tim Liston, quyền Tổng lãnh sự Hoa Kỳ
Các em học sinh có dịp tham quan Thư viện hiện đại của Trung tâm Hoa Kỳ (American Center). Tại đây, các em được tìm hiểu thêm nền giáo dục Hoa Kỳ, tham khảo một số loại sách dành cho lứa tuổi các em.
IMG 7092
IMG 7098
Ngoài ra, các em còn được học và luyện tập nhanh điệu nhảy Salsa để khởi động trước khi các em bước vào các trò chơi hấp dẫn. 
IMG 7113
IMG 7114
Tiếp theo chương trình, các em được tham gia các trò chơi để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh và học tập thệm kiến thức xã hội. Các em trải qua 4 vòng thi hấp dẫn và hồi hộp. Vòng đầu tiên, các em thử thách với trò chơi “Rung chuông vàng”. Vòng thi này, các em trả lời các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến lĩnh vực thể thao. Phần thi giữ lại 50 % tổng số học sinh trả lời đúng để bước vào vòng 2. Vòng 2 của chương trình, các em được phân thành 10 nhóm và làm việc nhóm cùng liệt kê các môn thể thao bằng tiếng Anh mà các em đã học. 5 nhóm trả lời nhiều nhất và đúng nhất sẽ bước tiếp vào vòng 3. Trong vòng thi thứ 3, các nhóm sẽ nhìn hình và đoán tên môn thể thao bằng tiếng Anh. 3 đội trả lời đúng nhiều câu nhất sẽ được đi tiếp vào vòng chung kết. Tại đây, các em chơi tiếp phần thi trí tuệ cuối cùng. Các em sẽ có rất nhiều mệnh giá tiền, Tùy vào từng mệnh giá tiền, các em sẽ có 1 câu hỏi tương ứng. Các em sẽ tự tính toán cách chọn giá tiền để chiến thắng trò chơi. Kết thúc trò chơi, đội có số tiền nhiều nhất sẽ chiến thắng. Ba đội chiến thắng sẽ nhận các phần thưởng có giá trị và ý nghĩa cho việc học tập từ Trung tâm Hoa kỳ: là USB dành cho đội hạng nhất, sách về thành ngữ Tiếng Anh dành cho đội về nhì và từ điển Tiếng Anh dành cho đội hạng ba. 
IMG 7125
IMG 7129
IMG 7132
IMG 7144
IMG 7157
Sau một ngày tham gia các hoạt động trí tuệ, các em được tham quan thực địa Thảo cầm viên để các em có cơ hội quan sát trực tiếp các loài động vật mà từ lâu các em chỉ biết thông qua sách vở. Các em rất hào hứng đi tìm các động vật mà các em chưa từng thấy ngoài đời như hổ, sư tử, gấu , công,…
IMG 4334
 
IMG 7366
IMG 4379
IMG 7355
 Đây là chuyến đi thăm thành phố lớn thứ hai của Việt Nam đầu tiên của một số học sinh Access. Các em ngơ ngác và ngạc nhiên trước sự rộng lớn, vẻ đẹp của thành phố và của các tòa nhà cao tầng tại đây. Các em còn có sự so sánh ngây thơ giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh An Giang. Tất cả các em đều mong muốn chuyến đi sẽ kéo dài hơn nữa.