HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG THĂM CƠ SỞ GIÁO DỤC NỘI TRÚ - TÌNH THƯƠNG KHAI TRÍ

Thứ sáu - 27/11/2015 | 1059

Trong chương trình tiếng Anh Access dành cho đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngoài việc tập trung phát triển các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho các em học sinh, chương trình còn chú trọng nâng cao nhận thức của các em trong việc quan tâm và giúp đỡ cộng đồng.

Trong giai đoạn 3 của chương trình, Trung tâm Tạo nguồn NLPTCĐ đã tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động cộng đồng thăm cơ sở giáo dục nội trú - tình thương Khai Trí tại Phú Hòa - Thoại Sơn vào ngày 22 tháng 11 năm 2015


 

Chương trình hướng tới các hoạt động cụ thể và đầy ý nghĩa, tạo điều kiện cho các học sinh tham gia vào các hoạt động giúp đỡ cộng đồng, xã hội. Các em có thể đóng góp công sức nhỏ bé tùy thuộc vào khả năng của mình để giúp đỡ các trường hợp kém may mắn hơn, từ đó hướng tới mục tiêu giúp cho cộng đồng, xã hội phát triển tốt hơn, đồng thời cũng giúp các em hoàn thiện nhân cách bản thân hơn.

Trong khoảng thời gian gói gọn hai giờ đồng hồ, các cán bộ phụ trách chương trình đã cố gắng đưa các hoạt động vừa học vừa chơi vào nhằm giúp các em học sinh cơ sở giáo dục nội trú - tình thương Khai Trí có thể tiếp thu bài học dễ dàng và thoải mái hơn. Các em sẽ được làm quen với tiếng Anh ở trình độ giao tiếp căn bản nhất như học cách đánh vần các chữ cái bằng tiếng Anh để đánh vần tên, học cách hỏi tên, cách đếm số và hỏi tuổi, học  từ chỉ các bộ phận trên cơ thể người .. thông qua những hình ảnh sinh động và các bài hát có kèm các hình ảnh minh họa cụ thể. Sau mỗi bài học, các giáo viên sẽ có phần kiểm tra khả năng tiếp thu của các em bằng cách mời các em lên, nghe nhạc và diễn tả lại từ vựng đã học. Học sinh trả lời đúng sẽ nhận các phần quà nho nhỏ.

20151122 161226

20151122 153556

20151122 161737

Điểm đặc biệt của chương trình là các em học sinh Access sẽ đóng vai trò trợ giảng  chính. Nhiệm vụ của các em là giúp thầy cô truyền tải các nội dung cụ thể đến các học sinh cở sở giáo dục nội trú - tình thương Khai Trí và cùng học với các em  thông qua hình thức 01 học sinh Access kèm 01 học sinh trường Khai Trí.

20151122 153739

20151122 154605

 

Có một điều thật sự xúc động đến với các cán bộ quản lý chương trình Access, hầu hết các học sinh chương trình Access là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy nhiên, khi các em biết sẽ tham gia hoạt động cộng đồng thăm cơ sở giáo dục nội trú - tình thương Khai Trí, các em đã cố gắng dành những phần quà nho nhỏ để gửi đến cho các em học sinh ở đây.

Chúng tôi cảm thấy rất vui khi chương trình thăm cơ sở giáo dục nội trú - tình thương Khai Trí thành công hơn sự mong đợi. Ngay giờ chia tay, chúng tôi thật sự xúc động khi nhìn thấy hình ảnh các em học sinh Access và các em học sinh ở trường Khai Trí quyến luyến và không muốn chia tay. Chúng tôi càng thấy vui và tự hào khi chương trình Access không chỉ giúp các học sinh có hoàn cảnh khó khăn phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh, tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh và giao tiếp ngoài xã hội, mà còn giúp các em nhận thức được ý nghĩa lớn lao của các hoạt động cộng đồng, từ đó mở rộng trái tim của mình trước những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Những việc làm của các em tuy nhỏ nhưng đã góp phần xây dựng và phát triển xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.