CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP PHỤC VỤ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG CỦA ĐẠI HỌC POLYU HONGKONG TẠI AN GIANG

Thứ ba - 10/07/2018 | 180

Từ ngày 20 đến 28 tháng 6 năm 2018, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng (RCCD), Trường Đại học An Giang (AGU) phối hợp cùng Khoa Điều dưỡng, Đại học Bách khoa Hongkong (PolyU) đã tổ chức chương trình học tập, phục vụ sức khỏe cộng đồng cho 27 sinh viên PolyU và 14 sinh viên AGU.

Mục đích của chương trình nhằm giúp sinh viên PolyU tiếp cận thực tế và ứng dụng kiến thức vào xử lý các vấn đề thực tiễn xảy ra ở những địa phương, những vùng miền mà điều kiện y tế vẫn chưa cao. Đồng thời, sinh viên có cơ hợi thu thập số liệu về tình hình sức khỏe của người dân đại phương cũng như trải nghiệm cuộc sống ở những vùng có điều kiện khó khăn. Với vai trò tình nguyện viên và thông dịch, sinh viên AGU đã được tập huấn, trang bị đầy đủ những kiến thức về sức khỏe, cách sử dụng một số thiết bị y tế và kỹ năng giao tiếp với người dân địa phương.
Hoạt động của chương trình diễn ra tại trường Đại học An Giang từ ngày 21 và 22 và tại xã Mỹ Hòa Hưng từ ngày 23 đến 28 tháng 6. Tại Trường Đại học An Giang, sinh viên của hai trường tổ chức các hoạt động vui chơi và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hongkong. Bên cạnh đó sinh viên được tập huấn về kỹ năng và kiến thức sức khỏe cộng đồng bởi Tiến sĩ Sijian của Đại học Bách khoa Hongkong. Ngoài ra, sinh viên còn được chú Nguyễn Thành Tại, trưởng trạm y tế của xã Mỹ Hòa Hưng báo cáo về vấn đề sức khỏe tại xã như tình hình bệnh tật và những ảnh hưởng của môi trường sống đối với sức khỏe người dân. Tại xã Mỹ Hòa Hưng, sinh viên PolyU và AGU trải nghiệm hình thức sống với người dân địa phương (homestay). Tại đây sinh viên được chia nhóm đến thăm hỏi, khám bệnh, hướng dẫn cách giữ gìn sức khỏe và tặng quà cho 80 hộ dân địa phương. Ngoài ra sinh viên còn được trải nghiệm với việc lên thực đơn, đi chợ và nấu một bữa ăn đảm bảo sức khỏe và đầy đủ dinh dưỡng. Thông qua các hoạt động cộng đồng tại Mỹ Hòa Hưng, người dân địa phương vui mừng chào đón các bạn sinh viên và cảm ơn các bạn đã cung cấp những thông tin hữu ích nhằm về cách thức bảo vệ sức khỏe. Cuối cùng sinh viên tham quan và vui chơi tại khu Di tích Chủ tịch Tôn Đức Thắng để tìm hiểu thêm về lịch sử địa phương và thư giãn sau nhiều hoạt động. Vào ngày cuối cùng của chương trình, các sinh viên tổ chức báo cáo kết quả hoạt động, bế giảng chương trình tại Trường Đại học An Giang.
Đây là hoạt động lần thứ 2 của trường PolyU tại Trường Đại học An Giang. Với các hoạt động phong phú và bổ ích, chương trình đã giúp cho sinh viên PolyU và AGU học hỏi được nhiều kiến thức và những trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá.
1 Thầy Thắng phát biểu khai mạc
                                                             Thầy Võ Văn Thắng phát biểu trong buổi khai mạc
DSC 0111

DSC 0171
DSC 0183
DSC 0634
IMG 6580
IMG 20180628 102104
IMG 7243