TIẾNG ANH DÀNH CHO GIÁO VIÊN TIẾNG ANH CÁC TRƯỜNG THPT VÀ THCS

Thứ hai - 28/12/2015 | 676

Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực phát triển Cộng đồng (TT. TNNLPTCĐ) đã tổ chức thành công 2 Hội thảo "Tiếng Anh dành cho Giáo viên Tiếng Anh các trường THPT và THCS" vào ngày 22-23/06 và 24-25/06/2010.

Mục tiêu của Hội thảo là giúp cho Giáo viên (GV) Tiếng Anh của các trường phổ thông có cơ hội thực hành Tiếng Anh, đặc biệt với sự hướng dẫn của GV bản ngữ. Ngoài ra, Hội thảo cũng giới thiệu cho GV các hoạt động giao tiếp sinh động và thảo luận cách áp dụng các hoạt động này trong thực tiễn giảng dạy ở địa phương.

234324

Tham dự Hội thảo có 44 GV các trường THPT và 18 GV các trường THCS thuộc TP.Long Xuyên và các huyện trong Tỉnh An Giang. Đặc biệt có 06 GV các trường Tiểu học cũng đăng ký tham dự khi hay tin về Hội thảo để có điều kiện nâng cao Tiếng Anh của mình.  Báo cáo viên của Hội thảo là Giảng viên người Mỹ, cô Toni Hull, Thạc sĩ chuyên ngành Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh, hiện đang là Tình nguyện viên công tác tại trường ĐH An Giang.

Tại Hội thảo, các GV đã tham gia tích cực vào các hoạt động thực hành các kỹ năng ngôn ngữ, Phát âm, Ngữ pháp, Từ vựng và các kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh.  Cô Toni và các học viên đã tạo ra một môi trường Tiếng Anh với rất nhiều hoạt động thú vị như trò chơi, đóng vai, xem phim và thảo luận. Đặc biệt, các học viên cũng được làm quen và thực hành sử dụng phần mềm Audacity để ghi âm lại các bài thực hành kỹ năng Nói, cũng như tự đánh giá Phát âm và sự lưu loát của mình khi nói Tiếng Anh. Có rất nhiều tiếng cười, niềm vui và ý tưởng sáng tạo đã được chia sẻ tại Hội thảo, giữa các GV với nhau cũng như giữa cô Toni và các học viên.

Bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ là một hoạt động quan trọng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cũng như các kỹ năng sư phạm cho giáo viên. Nhu cầu được bồi dưỡng chuyên môn và kỹ năng giảng dạy của các GV Tiếng Anh ở các trường phổ thông là một nhu cầu chính đáng và cấp thiết. Trong thời gian tới, TT. TNNLPTCĐ sẽ phối hợp với các chuyên gia về PPGD Tiếng Anh và các Đơn vị trong và ngoài nước để tổ chức các khóa tập huấn tiếp theo nhằm tạo điều kiện cho GV Tiếng Anh các trường phổ thông chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi ngôn ngữ và phát triển chuyên môn của mình.
 

234354