LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH DÀNH CHO HỌC SINH THCS CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG TỈNH AN GIANG

Thứ ba - 10/07/2018 | 146

Vào lúc 14h thứ ba, ngày 20 tháng 12 năm 2016, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng - Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh THCS thiệt thòi tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2018 (English Access Microscholarship Program).

Chương trình tiếng Anh Access là một chương trình vì cộng đồng của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, hướng tới đối tượng thanh thiếu niên ở các nước đang phát triển. Chương trình nhằm cung cấp nền tảng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh vững chắc cho các em học sinh - sinh viên trong độ tuổi từ 13 đến 20 thông qua các giờ học sau giờ lên lớp chính thức hàng ngày của các em và các hoạt động ngoại khóa tăng cường trong thời gian tối đa là 2 năm. Chương trình này còn nhằm mang lại cho học viên cơ hội tiếp cận và lĩnh hội giá trị và đặc điểm của nền văn hóa Hoa Kỳ thông qua việc tái hiện lại các hoạt động và lễ hội văn hóa.
Chương trình tiếng Anh Access dành cho học sinh - sinh viên thiệt thòi tại Việt Nam được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Cơ quan giám sát trực tiếp việc thực hiện chương trình là Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Tham dự và phát biểu tại buổi lễ Khai giảng có Ts. Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; PGs. Ts. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang; ông Christopher Paul McDonnell, chuyên gia tiếng Anh trực thuộc Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh; cô Lê Thị Kim Muôn, Trợ lý Văn hóa, Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ; các trưởng, phó đơn vị của Trường Đại học An Giang; đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo An Giang; Ban Giám hiệu các trường THCS có học sinh tham gia chương trình và đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh của Chương trình tiếng Anh Access giai đoạn 2016-2018.
Buổi lễ diễn ra trong không khí vừa trang trọng vừa gần gũi. Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và hiệu trưởng Trường Đai học An Giang đã nhấn mạnh tầm quan trọng và lợi ích của chương trình tiếng Anh Access đối với cá nhân các em học sinh và với công tác xây dựng nguồn nhân lực của địa phương. Bên cạnh đó, đại diện học sinh đã bày tỏ lòng biết ơn, ước mơ, nguyện vọng và quyết tâm của các em khi được tham gia chương trình. Những tiết mục văn nghệ mang đậm tình yêu quê hương và con người An Giang của các em học sinh Access đã góp phần điểm xuyết thêm bầu không khí đầm ấm và thân thiện cho buổi lễ.