Giới thiệu về chương trình Access

Thứ hai - 14/12/2015 | 1744

Từ lâu, việc thiếu các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh luôn là một trở ngại cho những học viên xứng đáng tham gia vào các chương trình trao đổi do Chính phủ Mỹ tài trợ. Chương trình Access giúp khắc phục những trở ngại này và làm cho các chương trình trao đổi này được rộng rãi hơn.

        Chương trình Access ra đời với mục đích cung cấp một nền tảng kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho các cháu thiếu niên tuổi từ 13 đến 20 có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Thông qua các giờ học trên lớp và các hoạt động ngoại khóa tăng cường, những người tham gia chương trình được cải thiện kỹ năng tiếng Anh cũng như có cơ hội để tìm hiểu thêm về nền văn hóa Hoa Kỳ. Ngoài ra, khi tham gia chương trình, các em học sinh có điều kiện học thêm vi tính cũng như tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng. Nền tảng tiếng Anh vững chắc sẽ là tiền đề cho các em tiếp tục học các bậc học cao hơn. Từ đó, mở ra cơ hội việc làm của các em trong tương lai.
        Lớp học kéo dài 1 năm rưỡi với tổng số giờ dạy cho mỗi lớp là 420 giờ học tiếng Anh và 60 giờ học vi tính. Song song đó sẽ có 100 giờ học tăng cường tìm hiểu về văn hóa Hoa Kỳ cũng như tham gia phục vụ cộng đồng cho mỗi lớp.
       Học viên Access sẽ cải thiện kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh đồng thời có thể gặt hái những lợi ích đáng kể từ chương trình như:
  • Tăng cường triển vọng việc làm.
  • Mở ra một thế giới rộng lớn hơn cho những ý tưởng và cơ hội.
  • Tăng cơ hội học tập ở các cấp giáo dục cao hơn.
  • Cho phép học sinh đóng góp cho sự thành công về kinh tế-xã hội của gia đình và cộng đồng tốt hơn.
  • Cải thiện cơ hội và đạt đủ điều kiện cho các chương trình học bổng và trao đổi giáo dục của Chính phủ Hoa Kỳ và các chương trình khác.