Cựu học sinh chương trình tiếng Anh Access- Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực PTCĐ tham gia Chương trình thủ lĩnh thanh niên ASEAN năm 2017

Thứ ba - 10/07/2018 | 189

Được sự quan tâm và cho phép của Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang, từ ngày 03 tháng 04 đến ngày 29 tháng 04 năm 2017, hai em Lê Ngọc Trân và Huỳnh Huyền Diệu, học sinh lớp 10 chuyên Anh Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, đồng thời cũng là cựu học sinh Chương trình tiếng Anh dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng – Trường Đại học An Giang sẽ khởi hành đến Trường Đại học Northern Illinois, Hoa Kỳ để tham dự Chương trình Thủ lĩnh Thanh niên ASEAN 2017 (SEAYLP).

Chương trình SEAYLP là chương trình tham quan và học tập tại Hoa Kỳ trong ba tuần dành cho học sinh trung học phổ thông và các thầy cô giáo của mười nước thành viên ASEAN. Mục tiêu của chương trình là nâng cao năng lực lãnh đạo, trách nhiệm công dân, tinh thần tình nguyện và sự tôn trọng tính đa dạng của mỗi học sinh. Thông qua các buổi tập huấn, gặp gỡ, giao lưu và các chuyến tham quan tới nhiều nơi ở Mỹ, các học sinh không chỉ có cơ hội rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát huy sự tự tin, năng động cũng như nâng cao năng lực lãnh đạo và tinh thần trách nhiệm với công đồng.

Để có mặt trong chương trình đầy ý nghĩa này, Lê Ngọc Trân và Huỳnh Huyền Diệu đã vượt qua nhiều vòng tuyển chọn gắt gao và vinh dự là 02 trong 05 học sinh trên toàn quốc được Tổng Lãnh sự Quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh mời chọn tham gia chương trình.