CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH GIỮA HỌC SINH CHƯƠNG TRÌNH ACCESS VÀ HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ TẠI TP. LONG XUYÊN

Thứ ba - 10/07/2018 | 180

Với mục tiêu tăng cường kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh cho học sinh chương trình Access và tạo một sân chơi bổ ích, giao lưu học hỏi cho học sinh các trường THCS ở Tp. Long Xuyên nói chung và học sinh Access nói riêng, Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực Phát triển Cộng đồng tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh với chủ đề “Nỗ lực của tôi, Tương lai của tôi” cho học sinh Access và học sinh của 6 trường cấp II trong địa bàn Tp. Long Xuyên.

Ban Giám khảo của cuộc thi bao gồm TS. Trần Thị Thanh Huế - Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ - Trường ĐHAG, Ms. Macy - Tình nguyện viên đang công tác tại Trường Thoại Ngọc Hầu, và Ms. Alix đến từ Trung tâm WonderLang, Tp. Long Xuyên.

Cuộc thi được chia thành 3 vòng với các tiêu chí chấm thi riêng biệt. Vòng 1, các đội sẽ trình chiếu một video giới thiệu các thành viên trong đội,  khẩu hiệu của đội (Slogan) và ý nghĩa của khẩu hiệu. Vòng 2 là phần thuyết trình về những vấn đề liên quan đến chủ đề của cuộc thi “Nỗ lực của tôi, Tương lai của tôi”. Trong vòng thi này, các học sinh trình bày những dự định tương lai của bản thân,  khó khăn trong quá trình các em thực hiện ước mơ, và những giải pháp khắc phục khó khăn đó. Vòng 3 là phần trả lời câu hỏi từ Ban Giám khảo.
Các học sinh đã thể hiện sự năng động, sáng tạo, năng lực ngoại ngữ, và kiến thức của bản thân thông qua việc trình bày và trả lời các câu hỏi. Các em cũng thể hiện sự tự tin, tinh thần đồng đội, đoàn kết và giúp đỡ nhau trong tất cả các vòng thi. Cuộc thi diễn ra sôi nổi trong tiếng cỗ vũ của BGH, các thầy cô và học sinh các trường. Mong rằng cuộc thi không chỉ tạo sân chơi bổ ích, giúp các học sinh được giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn mang đến cho các em cơ hội để thể hiện bản thân, cố gắng vượt qua mọi trở ngại để đạt mục tiêu của mình.